HOTLINE:  1800 1188

LỆNH GIAO HÀNG

LỆNH GIAO HÀNG 
(Delivery Order – D/O)
Tag: Vận chuyển hàng hóa xnk, vận chuyển container lạnh, hàng siêu trường, siêu trọng
-> Lệnh cấp rỗng
-> Biên bản hư hỏng hàng do tàu gây lên
-> Biên bản hàng hư hòng và mất mát

Do người chuyên chở hoặc đại lý của họ ký phát với mục đích hướng dẫn (yêu cầu) cảng hoặc bộ phận quản lý hàng hoá chuyển giao quyền cầm giữ hàng hoá cho bên được định danh (giao hàng cho người nhập khẩu).

Lệnh giao hàng được người chuyên chở ký phát sau khi người nhận hàng xuất trình vận đơn hợp lệ và thanh toán đủ những khoản chi phí liên quan đến vận chuyển hàng hoá như tiền cước (nếu cước chưa trả), phí lưu container quá hạn (nếu có).
Lệnh giao hàng gồm những nội dung chính sau đây:
- Tên tàu và hành trình
- Tên người nhận hàng
- Cảng dỡ hàng
- Kí mã hiệu hàng hoá
- Số lượng bao kiện hàng, trọng lượng và thể tích hàng hoá
- Lệnh giao hàng phải được ký hậu đúng cách (hợp lệ) bởi người vận chuyển hoặc đại lý của họ
Ký hậu hợp lệ trên D/Container phải là ký hậu của người vận chuyển thực sự hoặc đại lý của họ.
Riêng trường hợp vận chuyển hàng hoá bằng container thì các hãng khai thác container thường gửi hàng sang tàu của nhau. Tức là trên một con tàu của một hãng nào đó có container của nhiều hãng khai thác khác nhau. Tại cảng đích mỗi hãng khai thác container sẽ phát hành D/Container có ký hậu của họ cho khách hàng, nhưng cảng có thể chỉ được phép giao hàng theo lệnh của hãng có tàu vận chuyển thực sự, bởi thế trong trường hợp này lệnh giao hàng do các hãng khai thác khác phát hành phải có ký hậu của hãng có tàu vận chuyển thực sự thì mới có hiệu lực đối với cảng.
Người ta cũng có thể thoả thuận cảng sẽ giao hàng theo lệnh trực tiếp của từng hãng khai thác container. Khi đó không cần phải có ký hậu của hãng có tàu vận chuyển thực sự, nhưng điều này cần có quy định cụ thể trong hợp đồng bốc xếp giao nhận mà các hãng tàu ký với cảng.
Một D/Container được coi là hợp lệ khi:
- Phải được ký hậu đúng cách như đã nói ở trên
- Phải nằm trong thời hạn cho phép
- Hànghoá đang thuộc sự quản lý của cảng
Vấn đề thời gian hiệu lực cho phép chủ yếu là thời gian có giá trị của lệnh giao hàng. Các hãng tàu đều quy định một khoảng thời gian nhất định, kể từ khi container dỡ khỏi tàu, chủ hàng được miễn phí lưu container. Đây chính là thời gian cần thiết để người nhận hàng thu xếp các thủ tịch liên quan đến việc nhập khẩu hàng hoá và nhận hàng. Nếu quá thời hạn này thì chủ hàng sẽ bị phạt vì lưu container quá hạn. Thời gian tính phạt là khoảng thời gian vượt quá. Phí phạt lưu container sẽ được tính luỹ tiến, với mục đích là nhằm khác phục tình trạng khách hàng chẫm trễ trong việc nhận hàng, biến container của hãng tàu thành nơi chứa hàng của mình. Như vậy, nếu theo lệnh giao hàng mà thời gian hiệu lực không còn nữa thì phải có dấu gia hạn của hãng tàu khai thác container.

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA XNK

2016-05-10 11:02:056967
Bình luận của bạn:
  • Liên quan
Những chứng từ cần thiết khi vận chuyển hàng hóaNhận làm xác nhận cam kết chằng buộc an toàn đối với hàng hóa, containerThông tư quy định về vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ (nguồn chinhphu.vn)Quy trình đối với hàng hóa xuất khẩu đóng bãi !Chi tiết QUY TRÌNH LÀM HÀNG VẬN TẢI BIỂN đối với HÀNG XUẤTCẢNG THỊ VẢI ĐÓN TUYẾN DICH VỤ CỦA HÃNG TÀU MAERSK ĐI BỜ ĐÔNGVận chuyển tại các cảng biển Việt NamVận chuyển tại các kcn tp HCMVận chuyển tại các kcn tỉnh Bình DươngVận chuyển tại các kcn tỉnh Đồng Nai
CÔNG TY VẬN TẢI, CHUYÊN GIAO NHẬN CONTAINER QUÁ KHỔ QUÁ TẢI, CONT OPENTOP, FLATRAC, DỊCH VỤ KÉO CONT KHÓ, ĐỘI HỘ TỐNG XE QUÁ KHỔ, XE QUÂN ĐỘI, XE BIỂN ĐỎ CHUYÊN QUÁ TẢI, NHÀ XE VẬN CHUYỂN, TÂN CẢNG LONG BÌNH, TÂN CẢNG SÓNG THẦN, TÂN CẢNG MIỀN TRUNG, TIẾP VẬN TÂN CẢNG, TÂN CẢNG LOGISTICS, TÂN CẢNG SÀI GÒN, SAIGONNEWPORT, DEPORT CONTAINER, CẢNG CÁT LÁI, CẢNG BẾN NGHÉ, VICT, SP PSA, CẢNG HIỆP PHƯỚC, CẢNG TÂN THUẬN, CẢNG ĐỒNG NAI, CẢNG BÌNH DƯƠNG, CÁI MÉP, CẢNG HẢI PHÒNG,NHƠN,VẬN CHUYỂN CONTAINER TẠI BIÊN HÒA, VẬN CHUYỂN CONTAINER TẠI THỐNG NHẤT, VẬN CHUYỂN CONTAINER TẠI TRẢNG BOM, CHUYÊN VẬN CHUYỂN CONTAINER, CHUYÊN VẬN CHUYỂN HÀNG,VẬN CHUYỂN CONTAINER TẠI NHƠN TRẠCH, VẬN CHUYỂN CONTAINER TẠI BIÊN HÒA, VẬN CHUYỂN CONTAINER TẠI LONG THÀNH, VẬN CHUYỂN CONTAINER TẠI KCN BIÊN HÒA, VẬN CHUYỂN CONTAINER TẠI KCN AMATA, LONG BÌNH, TAM PHƯỚC, DẦU DÂY, HỐ NAI, AN PHƯỚC, BÌNH SƠN, LONG ĐỨC, THẠNH PHÚ, LONG KHÁNH, TRỊ AN, SÔNG MÂY, CẨM MỸ, VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA XNK, VẬN CHUYỂN HÀNG SIÊU TRƯỜNG SIÊU TRỌNG, VẬN CHUYỂN CÁT, VẬN CHUYỂN THAN ĐÁ, VẬN CHUYỂN TRỌN GÓI,BẮP, VẬN CHUYỂN MÌ LÁT, TINH BỘT, VẬN CHUYỂN MÁY XÚC, THIẾT BỊ XÂY DỰNG, CÔNG TRƯỜNG, MÁY KHOAN, VLXD, XI MĂNG, SẮT THÉP, VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG BỘ, VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG SÔNG, VẬN CHUYỂN GIA SÚC, GIA CẦM, THỦY SẢN, VẬN CHUYỂN TỪ CỬA KHẨU CHÀNG RIỆC, XA MÁT, TÂY NINH, CỬA KHẨU BÌNH PHƯỚC, CHO THUÊ XE ĐẦU KÉO, CHO THUÊ RƠ MÓC, CHO THUÊ XE TẢI, CHO THUÊ XE CẨU, CẨN KATO, CẨU 5 TẤN, CẨU 50 TẤN, CHO THUÊ SÀ LAN, CHO THUÊ XE BEN, XE ĐẦU KÉO MOC BEN,CHO THUÊ TÀU RỜI, CHO THUÊ KHO, CHO THUÊ CONT KHÔ, VẬN CHUYỂN HÀNG QUÁ KHỔ, QUÁ TẢI, NHẬN LẤY CONTAINER QUÁ KHỔ TẠI CẢNG, VẬN CHUYỂN CONTAINER ĐƯỜNG BỘ, VẬN CHUYỂN CONTAINER ĐƯỜNG SẮT, VẬN CHUYỂN CONTAINER ĐƯỜNG THỦY, VẬN CHUYỂN CONTAINER BẰNG SÀ LAN, VẬN CHUYỂN CONTAINER LẠNH, HÀNG LẠNH 20 FEED, 40 FEED, 45 FEED, DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN, VẬN CHUYỂN NHANH, MUA BẢO HIỂM VẬN CHUYỂN, BẢO HIỂM VẬN CHUYỂN, TÌM KIẾM XE VẬN CHUYỂN, LOGISTIC, GIẢM GIÁ VẬN TẢI, CÔNG TY VẬN CHUYỂN, ICD, SAIGONNEWPORT, TÂN CẢNG